Back to previous

 OCB hoàn thành giai đoạn một dự án nâng cấp T24

16/11/2021
Dự án nâng cấp T24 của OCB hoàn thành giai đoạn nâng cấp phiên bản ứng dụng, nền tảng công nghệ và hệ quản trị cơ sở dữ liệu đúng kế hoạch.

Sau một năm triển khai, dự án nâng cấp T24 của nhà băng này đã hoàn thành giai đoạn quan trọng, phức tạp, qua đó, giúp gia tăng sự an toàn, ổn định hệ thống giao dịch, mở rộng năng lực đáp ứng quy mô giao dịch, nâng cao năng lực cung ứng sản phẩm dịch vụ. Điều này nhằm hỗ trợ ngân hàng nói chung và công tác nghiệp vụ cho các khối phòng ban liên quan nói riêng, từ đó đem lại trải nghiệm ngày càng cao cho khách hàng và nhân viên.

Dự án nâng cấp hệ thống T24 đang bước vào giai đoạn 2 với việc tiếp tục thực hiện triển khai nền tảng nghiệp vụ ngân hàng hiện đại có tên AA, giúp đáp ứng việc đa dạng hóa, cá nhân hóa, số hóa và mở rộng thêm sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Giai đoạn này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 4/2022.

"Đứng trước bối cảnh thị trường tập trung vào sự chuyển đổi nhanh chóng và nhu cầu trải nghiệm của khách hàng ngày một tăng, các yêu cầu về hệ thống ngân hàng lõi cần có khả năng đáp ứng cao hơn, lớn hơn, an toàn hơn đồng thời đảm bảo tính liên tục 24/7 cho hoạt động của ngân hàng", đại diện OCB chia sẻ.

Theo OCB, chuyển đổi số các hoạt động của ngành ngân hàng gồm 2 việc. Thứ nhất là số hóa sản phẩm dịch vụ ngân hàng đi kèm với trải nghiệm xuất sắc. Thứ hai là số hóa quy trình nghiệp vụ và điều hành nội bộ. Hai việc này đều quan trọng vì cả khách hàng và nhân viên ngày càng quen thuộc với các công nghệ mới, đang dần tương tác số hóa với những dịch vụ khác, và mong đợi trải nghiệm tương tự từ các dịch vụ ngân hàng. Nếu ngân hàng không cung cấp trải nghiệm tương tự, khách hàng sẽ rời đi. Đó cũng là một trong những lý do OCB triển khai dự án nâng cấp hệ thống T24.

"Với OCB, số hóa là cách để tăng tốc và phát triển, vì xét về quy mô, ngân hàng còn khá khiêm tốn. Với công nghệ số, việc tiếp cận khách hàng mới hoặc phục vụ khách hàng hiện hữu qua các kênh vật lý không còn là rào cản, vì thế OCB có thể tận dụng những lợi thế từ công nghệ số để tiếp cận nguồn khách hàng lớn", đại diện lãnh đạo OCB chia sẻ.

Số hóa ngân hàng với mục tiêu lấy "khách hàng là trọng tâm" cũng là chiến lược trọng yếu của OCB trong năm năm 2021 và là chìa khóa giúp để đạt được những kết quả kinh doanh khả quan. Thời gian tới, nhà băng này tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ có ứng dụng các công nghệ mới, từ đó liên tục nâng cấp trải nghiệm, mang đến những giá trị cao cho khách hàng, đối tác và nhân viên.

Related news

See more
Customer support
(84) 28 7305 6678