Quy định sử dụng

1– LỜI MỞ ĐẦU:

Chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Ngân hàng Phương Đông (OCB) và đọc bản quy định này. Thông qua website này, OCB mong rằng quý khách sẽ được tiếp cận những thông tin liên quan đến lĩnh vực ngân hàng nói chung và Ngân hàng Phương Đông nói riêng cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, OCB cũng sẽ thu thập một số thông tin phục vụ cho việc quản lý điều hành website. OCB đảm bảo việc thu thập, sử dụng và bảo vệ của OCB đối với thông tin cá nhân của quý khách luôn nằm trong khuôn khổ của pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam. Chính sách mà OCB trình bày gồm các mục:

• Những thông tin được thu thập mục đích sử dụng
• Thông tin cá nhân và quyền quyết định
• Bảo mật thông tin cá nhân
• Việc cập nhật

Chính sách này được áp dụng cho các website của OCB, bao gồm:
• Trang chủ của OCB (
https://www.ocb.com.vn)
• Trang dịch vụ OCB Omni (
https://ebanking.ocb.com.vn)

2– NHỮNG THÔNG TIN ĐƯỢC THU THẬP " MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG:

Các thông tin được OCB thu thập không chỉ bao gồm các dạng văn bản, chữ nghĩa mà còn có thể là hình ảnh, âm thanh hoặc các định dạng truyền thông khác.

OCB thu thập, lưu trữ và sử dụng những nhóm thông tin sau đây:

a– Những thông tin liên quan đến việc truy cập và sử dụng website của quý khách

Khi quý khách truy cập website của OCB để đọc thông tin, download tài liệu, OCB sẽ thu thập những thông tin sau:
• Thông tin về máy tính của quý khách: địa chỉ IP, trình duyệt web, hệ điều hành, tên nhà cung cấp dịch vụ Internet... mà quý khách đang sử dụng để truy cập đến website của OCB;
• Thời gian truy cập của quý khách;
• Những trang web mà quý khách truy cập đến;
• Địa chỉ những website quý khách truy cập có dẫn đến website của OCB.

OCB sử dụng những thông tin này cho các mục đích quản trị, lập các thống kê về tình hình sử dụng website. Qua đó, OCB sẽ có những điều chỉnh cần thiết để tăng hiệu quả và năng lực phục vụ của OCB thông qua website này.

b– Những thông tin quý khách tự nguyện cung cấp cho OCB thông qua các phản hồi, trưng cầu ý kiến, các cuộc tư vấn, đăng ký nhận thư thông báo...

Các thông tin này bao gồm:
• Các thông tin cá nhân: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, email. Đây là các thông tin OCB sẽ không cung cấp cho bất kỳ ai nếu chưa được sự đồng ý của quý khách.
• Các thông tin khác mà OCB đề nghị.

Những thông tin này sẽ giúp OCB trong việc:
• Định danh quý khách trước khi gửi một số tài liệu chọn lọc;
• Phản hồi những nội dung mà quý khách gửi tới;
• Gửi các thông tin về marketing đến quý khách như các chương trình khuyến mãi, các quảng cáo về dịch vụ, sản phẩm mới của OCB... Quý khách có thể yêu cầu OCB không liên hệ với quý khách trong trường hợp trên bằng cách liên lạc với OCB qua các thông tin ghi ở cuối trang thông tin này hoặc qua các chức năng mà OCB cung cấp.

Đối với việc sử dụng thông tin của quý khách ngoài các mục đích đã liệt kê như trên, OCB sẽ thông báo cụ thể mục đích đến quý khách.

Lưu ý
Các thông tin do OCB tổng hợp, thống kê dựa trên những thông tin thu thập được thì không thuộc phần thông tin do quý khách cung cấp và OCB có được quyền công bố các thông tin này trên website của OCB hoặc trên các phương tiện truyền thông khác.

Ngoài ra, OCB có thể sẽ cung cấp thông tin của quý khách đối với bên thứ ba trong những trường hợp:
• Theo đề nghị của các công ty thăm dò thị trường. Các thông tin này liên quan thống kê về việc truy cập và sử dụng website của quý khách nhưng không bao gồm các thông tin định danh của từng cá nhân cụ thể;
• Hợp tác với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi hợp pháp của OCB và bên thứ ba (nếu có): điều tra tấn công website OCB, phòng chống tội phạm công nghệ cao, giả mạo thông tin giao dịch của khách hàng, lừa đảo trực tuyến...
• Theo yêu cầu của các cơ quan điều tra.

Bên thứ ba được OCB cung cấp thông tin bắt buộc tuân theo các nội dung được ghi trong chính sách này.

3– THÔNG TIN CÁ NHÂN VÀ QUYỀN QUYẾT ĐỊNH:

Như đã nói ở phần trên, thông tin cá nhân bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, email là những thông tin riêng biệt đối với một cá nhân cụ thể. Các thông tin khác như tên nhà cung cấp, tên trình duyệt web, hệ điều hành... không là những thông tin cá nhân.

Quý khách có quyền tự do cung cấp hoặc không thông tin cá nhân cho OCB thông qua website này. OCB không thu thập dữ liệu của quý khách ngoại trừ trường hợp quý khách tự nguyện cung cấp cho OCB. Quyết định của quý khách không ảnh hưởng đến khả năng truy cập, đọc, lấy dữ liệu trên website này.

Nếu quý khách tin rằng dữ liệu cá nhân của quý khách bị dùng vào những mục đích ngoài ý muốn, quý khách có thể liên lạc với OCB qua địa chỉ liên hệ hoặc địa chỉ email.OCB khuyến cáo quý khách cung cấp thông tin chính xác; không cung cấp thông tin của cá nhân/tổ chức khác để tránh làm phiền họ cũng như OCB.

4– BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN:

OCB cam kết đảm bảo việc bảo mật thông tin của quý khách trong phạm vi quản lý của OCB. OCB khuyến cáo khách hàng tự kiểm tra và quản lý thông tin khi truyền dẫn đến website OCB. Việc truyền dẫn thông tin từ quý khách đến OCB nằm ngoài phạm vi quản lý của OCB. Quý khách có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) mà quý khách sử dụng để biết thêm chi tiết.

Đối với dịch vụ OCB Omni, để tránh việc nhận biết dữ liệu này đối với bất kỳ ai khác, OCB sử dụng cơ chế mã hoá SSL mã hoá dữ liệu thực truyền giữa OCB và quý khách. Việc chỉnh sửa dữ liệu trao đổi giữa OCB và quý khách do bất kỳ cá nhân/tổ chức nào thực hiện sẽ tạm thời làm gián đoạn nhưng không ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của quý khách được lưu trữ trên OCB và kết quả giao dịch giữa hai bên. Nếu khách hàng bị xâm nhập thông tin bởi bên thứ 3 dẫn đến thiệt hại và sự cố này do năng lực quản lý của OCB chưa tốt, thì OCB cam kết bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Ngoại trừ dịch vụ Ngân điện tử, OCB sẽ không hỏi thông tin đăng nhập dịch vụ này (bao gồm mã số và số mật mã cá nhân của quý khách) trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào và với bất kỳ hình thức nào. Quý khách có trách nhiệm bảo đảm bí mật của các thông tin đăng nhập này vì lý do an toàn.OCB khuyến cáo quý khách kiểm tra máy tính của quý khách theo định kỳ, tránh việc thông tin cá nhân của quý khách bị theo dõi, nghe lén hoặc chuyển tải đến những cá nhân/tổ chức không mong muốn.

5– LỜI KHƯỚC TỪ CÁC LIÊN KẾT ĐẾN CÁC WEBSITE KHÁC:

Website của OCB có thể chứa một số liên kết đến những website khác. OCB không chịu trách nhiệm về tính riêng tư của quý khách đối với nội dung và hoạt động của các website không phải do OCB quản lý.

6– VIỆC CẬP NHẬT:

OCB sẽ cập nhật chính sách này nếu nhận thấy một hoặc nhiều nội dung đã công bố không còn phù hợp. OCB sẽ cung cấp thời gian cập nhật gần nhất để quý khách có thể nhanh chóng nhận biết và kiểm tra những thay đổi để đảm bảo quyền lợi riêng tư của bản thân.
Customer support
(84) 28 7305 6678