Back to previous

NỖ LỰC TỪ NHỎ BÉ ĐẾN PHI THƯỜNG

09/09/2023

“Để mình kể Ad nghe về chuyện nghề của mình. Trước đây từng có 1 con nhỏ quê ở tỉnh lẻ, mới tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng. Mang theo nhiều ước mơ, hoài bão lắm, nào là ăn mặc chỉn chu, ngồi máy lạnh làm hồ sơ, tiếp nhiều khách hàng sang trọng với cái mác nhân viên ngân hàng thiệt là oách.

Thế là mình ứng tuyển vào một bank cùng ý chí hừng hực đó. Nhưng rồi mọi thứ không như mình nghĩ Ad ạ, một thế giới “người chơi hệ banker” chào đón mình với những quy định, quy trình làm việc rất chi tiết, hồ sơ thì lúc nào cũng ngập ngụa cho mình tập “bơi”, KPI dí sát đít mỗi cuối tháng. Mình đã gọi điện về cho gia đình khóc lóc không muốn tiếp tục nghiệp ngân hàng nữa vì nó thực sự quá áp lực với mình. Nhớ lại khoảng thời gian mới bắt đầu đó lúc nào cũng làm mình “bùi ngùi”, “xúc động”.

Nhưng mà... hiện tại mình vẫn còn ở đây để kể cho admin nghe về chuyện nghề thì chắc hẳn đã có thứ gì đó giữ mình lại, giúp mình gắn bó với nghiệp banker đến giờ. 😄 Đầu tiên, chắc là lời động viên từ chị Vy – người chị em đồng hành cùng mình qua cơn khốn khó. Tìm được những người bạn đồng hành - điểm tựa tinh thần khi mình dần rơi vào bế tắc giúp mình cảm thấy phấn chấn hơn. Có thời gian ngày nào hai chị em cũng về trễ, ăn vội những bữa tối có khi là bánh mì, bánh giò, rồi cùng chạy hồ sơ "té khói" cho khách để kịp giải ngân, hay có những lần đi gặp khách hàng vô cùng ngang trái, éo le. Từ đó, hai chị em thân thiết hơn, cùng nhau chia sẻ suy nghĩ, chuyện nghề, kinh nghiệm làm việc và cả cuộc sống cá nhân nữa.

Thứ hai, có lẽ là sự "giác ngộ" về công việc của mình. Công việc nào rồi cũng sẽ có những khó thử thách riêng, ai rồi cũng sẽ có một áp lực nhất định, điều quan trọng nhất chính là sự nỗ lực, đồng ý thử thách để bản thân để trưởng thành hơn từng ngày. Tìm được khách hàng đã khó, chốt được khách lại là cả một quá trình nhưng các anh chị xung quanh mình ai cũng cố gắng, nỗ lực; mang cái tâm vào phục vụ từng khách hàng làm mình càng tin vào quyết định gắn bó với công việc này. 

Mình luôn quan niệm rằng: Mỗi công việc mình thực hiện, đều mang đến một giá trị nhất định, dù là việc nhỏ ở gia đình hay những công việc tại Ngân hàng, mình luôn đảm bảo được sự chỉn chu và chuyên nghiệp nhất, chắc chắn rằng đây sẽ là những bàn đạp để mình tiến xa hơn trong cuộc sống.

Gửi các bạn banker đang mệt mỏi ngoài kia, các bạn đừng nản chí nha vì mỗi lần nỗ lực nhỏ bé của bạn sẽ dần tạo nên những điều phi thường trong tương lai!"

-----------------

Thực hiện

PHÒNG TUYỂN DỤNG - TRUNG TÂM NHÂN SỰ & ĐÀO TẠO

NGÂN HÀNG TMCP PHƯƠNG ĐÔNG

Add: Tòa nhà The Hallmark, 15 Trần Bạch Đằng, Khu phố 3, P. Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: pns.tuyendung@ocb.com.vn

Related news

See more
Customer support
(84) 28 7305 6678