Back to previous

Ưu đãi toàn diện về phí và lãi suất cho doanh nghiệp Logistic

OCB triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong lĩnh vực logistic với ưu đãi lãi suất vay vốn chỉ từ 7.99%/năm, miễn phí chuyển tiền trong và ngoài nước, giảm đến 50% phí dịch vụ thư tín dụng và phát hành bảo lãnh nước ngoài, ưu đãi tỷ giá hấp dẫn.

"Logistics được xác định là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của cả nước, cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế", ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu "Triển lãm quốc tế logistics Việt Nam 2023-VILOG 2023”.

Gần đây nhất, theo đánh giá của Agility năm 2022, Việt Nam xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi toàn cầu. 

Trong những năm qua, ngành logistics Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể với tốc độ bình quân từ 14-16%/năm, quy mô 40-42 tỷ USD/năm. Số lượng các doanh nghiệp và chất lượng kinh doanh dịch vụ logistics ngày càng tăng lên. Mặc dù đã có những bước tiến đáng ghi nhận, ngành logistics Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: chi phí logistics còn cao; thiếu sự liên kết giữa các doanh nghiệp dịch vụ logistics với nhau và với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp xuất nhập khẩu; đặc biệt là cơ sở hạ tầng còn yếu do hạn chế về tiềm lực về tài chính dẫn đến việc đưa doanh nghiệp logistic Việt Nam tiến ra thị trường nước ngoài còn chưa đáng kể. Chính vì vậy, ngân hàng có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cũng như hình thành cơ cấu vốn tối ưu cho doanh nghiệp, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics. 

Tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), logistic được xác định là nhóm ngành trọng tâm mà ngân hàng ưu tiên hỗ trợ trong năm 2023 và chiến lược dài hạn. Mới đây, OCB dành ra 2500  tỷ đồng để hỗ trợ lãi suất cho nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực logistic với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.99%/năm cho các khoản vay ngắn hạn, và từ 10.49%/năm cho khoản vay trung dài hạn. Thời gian phê duyệt nhanh, chỉ trong vòng 48 giờ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo cấp tín dụng từ ngân hàng. Tỷ lệ tài trợ đến 100% giá trị tài sản bảo đảm. 

Bên cạnh đó, OCB đang miễn 100% phí chuyển tiền nước ngoài và xử lý chứng từ nhờ thu; giảm đến 50% phí dịch vụ thư tín dụng (phát hành, thanh toán, chấp nhận trả chậm) và phí phát hành bảo lãnh nước ngoài. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng ưu đãi tỷ giá đến 75 điểm (USD) và 120 điểm (ngoại tệ khác) so với giá niêm yết của OCB. Thời gian ưu đãi được áp dụng đến hết 31/12/2023.
Bên cạnh lĩnh vực truyền thống, OCB còn cung cấp các giải pháp thanh toán OCB  ProPay hỗ trợ doanh nghiệp logistic nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền với dịch vụ ngân hàng số OCB OMNI Corp, thanh toán điện tử song phương với Kho Bạc nhà nước, thu chi hộ, nộp thuế điện tử với Tổng cụ thuế, kết nối ERP,…

Theo đại diện ngân hàng, việc đồng hành cùng doanh nghiệp không chỉ dừng tại bước cung cấp giải pháp tài chính, mà còn cùng khách hàng tìm ra hướng phát triển, tháo gỡ khó khăn. Việc liên tục đưa ra các sản phẩm phù hợp theo nhu cầu thực tế của từng ngành nghề, OCB mong muốn hỗ trợ khách hàng giảm bớt phần nào mối lo chi phí cũng như đẩy mạnh năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức như hiện nay. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, Quý doanh nghiệp có thể đến điểm giao dịch gần nhất của OCB trên toàn quốc hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ: 1800 6678 (miễn phí cuộc gọi 24/7) để được tư vấn. 

Related news

See more
Customer support
(84) 28 7305 6678