Back to previous

Giải pháp tài chính chuyên biệt cho doanh nghiệp ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống

20/07/2023
Còn lại 3 months

Tiếp sức doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tăng tốc kinh doanh, OCB triển khai Giải pháp tài chính toàn diện cho ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được miễn phí duy trì khi sử dụng các giải pháp thanh toán và dịch vụ quản lý dòng tiền chuyên biệt, đồng thời được hỗ trợ vay nhanh với lãi suất chỉ từ 7.99%/năm.

6 tháng đầu năm 2023 đánh dấu sự tăng trưởng ngoạn mục của ngành du lịch, tạo đà cho các doanh nghiệp dịch vụ lưu trú và ăn uống hồi phục và phát triển. Theo Tổng cục Thống kê, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 6 tháng đầu năm 2023 ước đạt 321,7 nghìn tỷ đồng, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong mùa cao điểm du lịch hè và các dịp lễ tết cuối năm, ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống sẽ còn nhiều cơ hội tăng trưởng. 

Với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tăng tốc kinh doanh, OCB vừa triển khai Giải pháp tài chính toàn diện cho ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được tư vấn và trải nghiệm các giải pháp thanh toán và quản lý dòng tiền chuyên biệt phù hợp với quy mô và đặc thù kinh doanh của ngành với mức phí ưu đãi đến 100%, tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng với đa dạng dịch vụ thanh toán  

Trong thời đại ngày nay, việc thu hút và giữ chân khách hàng phần lớn nằm ở sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ. Với doanh nghiệp lưu trú và ăn uống, đa dạng phương thức thanh toán cho khách hàng trong nền kinh tế không tiền mặt vừa là thách thức vừa là cơ hội. Với gói giải pháp này, doanh nghiệp sẽ được OCB tư vấn và cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử phù hợp như thanh toán qua máy POS; thanh toán qua QR code với thông tin chuyển khoản được tự động thiết lập; hay dịch vụ thanh toán ngay trên website của doanh nghiệp. Với thói quen sử dụng thẻ hay ứng dụng thanh toán đang ngày càng phổ biến của người tiêu dùng thì việc đa dạng phương thức thanh toán sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Quản lý dòng tiền tự động, nhanh chóng  

Đặc thù kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực lưu trú và ăn uống là dòng tiền ra-vào liên tục hằng ngày và nhiều khoản nhỏ, lẻ. Do vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn đang tích cực tìm kiếm các giải pháp số giúp tối ưu thời gian, nhân lực và chi phí cho hoạt động quản lý dòng tiền. Một trong những giải pháp thanh toán được nhiều khách hàng doanh nghiệp trong ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống tại OCB tin dùng là dịch vụ Tài khoản định danh (Virtual Account). Với dịch vụ này, doanh nghiệp chủ động thiết lập các tài khoản định danh cho từng đối tác, khách hàng theo nguyên tắc riêng để tự động phân loại tiền vào tài khoản theo người chuyển, loại hàng hóa, hợp đồng, vùng địa lý,… từ đó hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khoản phải thu tự động và chính xác. Với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây là giải pháp ít chi phí nhưng mang lại hiệu quả tức thì.

Ngoài ra, với các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm ERP thì OCB có thể kết nối hệ thống của doanh nghiệp với ngân hàng số của OCB, giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch chi lương, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, tra cứu giao dịch, truy vấn tài khoản,… ngay trên ERP an toàn, nhanh chóng và chính xác.
Khi tham gia gói giải pháp, doanh nghiệp sẽ được miễn phí duy trì dịch vụ quản lý dòng tiền và miễn phí chuyển khoản, chi lương khi thực hiện giao dịch trên Ngân hàng số OCB OMNI Corp.
Hỗ trợ vay vốn nhanh với lãi suất chỉ từ 7.99%/năm.

Chương trình cấp tín dụng nhanh “SME Express Loan” hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống vay vốn với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm cho các khoản vay ngắn hạn và từ 10,49%/năm cho khoản vay trung dài hạn. Thời gian phê duyệt nhanh, chỉ trong vòng 48 giờ làm việc, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo cấp tín dụng từ ngân hàng. Tỷ lệ tài trợ đến 100% giá trị tài sản bảo đảm và hạn mức lên đến 10 tỷ đồng.

Với các doanh nghiệp có các khoản thanh toán nước ngoài, OCB đang miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế; giảm đến 50% phí dịch vụ thư tín dụng (phát hành, thanh toán, chấp nhận trả chậm). Đặc biệt, khách hàng còn được hưởng ưu đãi tỷ giá đến 75 điểm (USD) và 120 điểm (ngoại tệ khác) so với giá niêm yết của OCB. Thời gian ưu đãi được áp dụng đến hết 31/12/2023.

“Việc liên tục đưa ra các chương trình, sản phẩm phù hợp theo nhu cầu thực tế của từng ngành kinh doanh, OCB mong muốn hỗ trợ khách hàng giảm bớt phần nào mối lo chi phí cũng như đẩy mạnh năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức như hiện nay”. Đại diện Lãnh đạo OCB chia sẻ. 

Từ nay đến hết 31/12/2023, doanh nghiệp vừa và nhỏ mở mới tài khoản tại OCB còn được tặng ngay tài khoản số đẹp, số tự chọn có giá trị đến 50 triệu đồng và nhiều quà tặng ngay hấp dẫn khác.

Related news

See more
Customer support
(84) 28 7305 6678