Back to previous

OCB được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh ngành Ngân hàng 2022

13/10/2022

Chiều ngày 12/10/2022, tại lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng với việc được “xướng danh” trong Top 10 Thương hiệu mạnh ngành Ngân hàng 2022.

Chương trình “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy – Vietnam Economic Times) tổ chức, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo doanh nghiệp, nhà quản lý uy tín hàng đầu Việt Nam. Từ năm 2020, chương trình tiếp tục được mở rộng và nâng tầm thông qua việc phối hợp với các Sở thương mại ở 64 tỉnh thành trong cả nước trong việc tiến cử danh sách doanh nghiệp có thương hiệu tiêu biểu của các địa phương.

Năm nay, với chủ đề “Kiến tạo và Phát triển Thương hiệu Việt Nam Xanh”, các tiêu chí xét giải tập trung vào chiến lược, chương trình hành động và kết quả hoạt động của doanh nghiệp ở các lĩnh vực chuyển đổi số; chuyển đổi xanh, tiết kiệm năng lượng, ưu tiên sử dụng năng lượng sạch; phát triển mô hình sản xuất, kinh doanh chia sẻ, nhân văn; bảo vệ thương hiệu và chú trọng phát huy chính sách hướng tới người lao động và cộng đồng và các chỉ số phục hồi tăng trưởng của doanh nghiệp sau tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. 

Trải qua những vòng khảo sát và bình chọn gắt gao, OCB đã vinh dự trở thành một trong 10 Thương hiệu mạnh ngành Ngân hàng 2022. 

Ông Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Khối Bán lẻ OCB đại diện Ngân hàng nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu mạnh ngành Ngân hàng 2022”

Kể từ đầu năm đến nay, trong công cuộc chuyển đổi số, luôn là một trong những ngân hàng tiên phong trong các hoạt động, OCB đã đạt được những bước tiến đầy ấn tượng như: Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, đã có hơn 250.000 lượt truy cập vào website Unlock Dream Home, hơn 7.000 người đăng ký được tư vấn và hơn 60.000 bất động sản đa dạng ở nhiều tỉnh thành cùng hàng trăm khách hàng đã được tiếp cận khoản vay và chọn được ngôi nhà như ý. Ngân hàng số OCB OMNI, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 160 sản phẩm dịch vụ và tiện ích, ghi nhận số lượng người dùng tăng gấp 2.5 lần cùng kỳ năm trước, số lượng giao dịch tăng hơn 200% so với năm 2021; Tỷ lệ tiền gửi thông qua kênh cũng tăng 178% so với cùng kỳ. Đặc biệt, đầu năm 2022, OCB OMNI đã cho ra mắt Facepay – Phương thức thanh toán chỉ cần “có mặt, là xong”, giao dịch không dùng tiền mặt, không thẻ ngân hàng, không điện thoại, hoàn tất trong vòng vài giây và hoàn toàn miễn phí. Đây là phương thức thanh toán hiện đại nhất hiện nay. 

Song song đó, không chỉ thành công trong công tác đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm mang đến các sản phẩm, dịch vụ hướng đến những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng mà OCB còn tạo dấu ấn rõ nét trong việc xây dựng, phát triển môi trường làm việc hiện đại, năng động, kiến tạo đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên môn hóa cao.

Trụ cột cốt lõi trong chiến lược của OCB là gắn kết con người và phát triển nhân tài. Do vậy, nhà băng này đã và đang thiết lập một hệ tiêu chuẩn mới về nơi làm việc lý tưởng - nơi mà tất cả các cán bộ nhân viên đều được cam kết xây dựng lộ trình thăng tiến minh bạch và công bằng. Cùng với đó, trong quá trình làm việc, cán bộ nhân viên sẽ được đào tạo nâng cao nghiệp vụ, ghi nhận năng lực thông qua các chương trình thi đua nội bộ. Trung bình mỗi năm có đến gần 600 lớp học được tổ chức. 

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, từ đầu năm 2022 đến nay, OCB liên tục được vinh danh ở những giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Gần đây nhất, Ngân hàng vừa lập “cú đúp” giải thưởng quốc tế do tạp chí Global Brands Magazine trao tặng gồm “Best Digital Banking Brand – Vietnam 2022” (Thương hiệu Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam 2022) và ‘Excellence in Retail Banking – Vietnam 2022” (Ngân hàng Bán lẻ xuất sắc – Việt Nam 2022). Đặc biệt, OCB cũng là một trong 12 ngân hàng được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) - một trong ba Tổ chức xếp hạng tín nhiệm danh tiếng trên thế giới đánh giá “thăng hạng” từ B1 lên Ba3 ở xếp hạng tiền gửi và xếp hạng nhà phát hành dài hạn. Xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn vẫn giữ ở mức Ba3, mức thuộc top cao trong các tổ chức tín dụng hiện nay. 

Top 10 Thương hiệu mạnh ngành Ngân hàng 2022 là giải thưởng mới nhất, vinh danh OCB trên hành trình chuyển đổi.

Related news

See more
Customer support
(84) 28 7305 6678