Back to previous

ADB VINH DANH OCB LÀ NGÂN HÀNG ĐỐI TÁC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM 2020

28/10/2020

Giải thưởng được ADB trao cho OCB dựa trên sự ghi nhận về những nỗ lực cung ứng các giải pháp hiệu quả, hỗ trợ hoạt động thương mại xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp tại Việt Nam.
Vào chiều ngày 28/10, tại Singapore, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã trao giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” (Leading Partner Bank in Vietnam) năm 2020 cho Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).


Đây là giải thưởng uy tín nhằm vinh danh các ngân hàng đối tác có thành tích nổi bật trong khuôn khổ chương trình Tài trợ Thương mại và Chuỗi cung ứng (Trade and Supply Chain Finance Program - TSCFP) của ADB.
Giải thưởng được trao cho OCB dựa trên sự ghi nhận về những nỗ lực tìm kiếm và cung ứng các giải pháp hiệu quả nhằm hỗ trợ hoạt động thương mại xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua chương trình TSCFP của ADB. Đây cũng là một trong hai nhà băng duy nhất tại Việt Nam được vinh danh trong năm 2020.
OCB được lựa chọn là thành viên Ngân hàng phát hành (Issuing Bank) trong chương trình TFP của ADB từ tháng 5/2016. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại của ADB cấp cho OCB đã tăng hơn 4 lần so với thời điểm ban đầu. Ngoài ra, theo hợp đồng tín dụng tuần hoàn (RCA) ký kết vào tháng 4/2018, ADB cam kết cung cấp khoản vay trực tiếp cho OCB để hỗ trợ các giao dịch tài trợ thương mại và hạn mức đã được tăng lên gấp đôi vào tháng 5/2020 vừa qua.