Trở lại trang trước

OCB giảm mạnh lãi suất cho vay, nỗ lực đưa vốn ra thị trường

25/04/2024
Còn lại 11 ngày

Tiếp sức doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) gia tăng nguồn vốn, tiết giảm chi phí tài chính để tự tin mở rộng giao thương, OCB đã nhanh chóng triển khai Gói tín dụng lãi suất VNĐ siêu ưu đãi chỉ từ 4,5% năm và cố định suốt thời gian vay.

Trong quý 1 2024, sức hấp thụ vốn của nền kinh tế còn yếu, tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế chỉ tăng 0,9% so với cuối năm 2024. Trong bối cảnh đó, nhiều ngân hàng đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Đơn cử như Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã nhanh chóng triển khai gói tín dụng lãi suất siêu ưu đãi dành cho các khách hàng SME mới và hiện hữu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Khi khách hàng phát sinh giải ngân mới Việt Nam Đồng từ nay đến hết 30/6/2024 sẽ được hưởng lãi suất chỉ từ 4,5%/năm với các khoản vay có kỳ hạn từ 3 tháng trở xuống và từ 5,0%/năm với khoản vay có kỳ hạn trên 3 tháng đến 6 tháng. Mức lãi suất này sẽ được cố định trong suốt thời gian vay. Nhờ giảm mạnh lãi suất cho vay, đơn giản hóa các thủ tục nên tăng trưởng tín dụng quý 1 của nhà băng này đạt khoảng 4,6%, cao hơn hẳn mức tăng tín dụng chung toàn ngành ngân hàng.

Là một trong những doanh nghiệp được hưởng lợi từ gói lãi suất siêu ưu đãi, Công ty TNHH Thương mại sản xuất Hoa Sen Vàng, chuyên xuất khẩu các mặt hàng từ cao su, trong thời gian qua cũng đã được OCB hỗ trợ khoản tín dụng khá lớn với mức lãi suất dưới 5%/năm. Nguồn tín dụng này đã giúp doanh nghiệp có thêm tài chính bổ sung vào nguồn vốn lưu động, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Chị Nguyễn Thị Minh Dung, Giám đốc Tài chính của công ty chia sẻ “Hoa Sen Vàng là khách hàng doanh nghiệp đã gắn bó lâu năm với OCB, dòng tiền hằng năm về đều đặn và rõ ràng nên OCB đã hỗ trợ chúng tôi rất nhanh chóng trong khâu chuẩn bị và thẩm định hồ sơ, cùng với một mức lãi suất rất tốt so với thị trường, nhờ đó mà công ty chúng tôi luôn có nguồn vốn kịp thời để phục vụ cho kinh doanh”. 

“Tập trung phát triển các chương trình sản phẩm, cũng như điều chỉnh mức lãi suất huy động về mức hợp lý để trên cơ sở đó, OCB có thể hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn với mức lãi suất tốt nhất. Mặt bằng lãi suất hiện nay đang ở mức khá thấp, bình quân rơi vào khoảng 6-8%/năm. Riêng với doanh nghiệp xuất nhập khẩu, chúng tôi đang hỗ trợ mức lãi suất tốt hơn là 5% hoặc thấp hơn, áp dụng không chỉ với các khách hàng mới, mà cả khách hàng hiện hữu cũng sẽ nhận được mức lãi suất tốt này”, một lãnh đạo của nhà băng này chia sẻ.

Ngoài các hỗ trợ về lãi suất và giá, OCB cũng đang tập trung chuyển đổi số các sản phẩm dịch vụ tài chính để nâng cao sự thuận tiện và rút ngắn thời gian giao dịch cho khách hàng. Hiện nay, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể dễ dạng thực hiện chuyển tiền cho đối tác nước ngoài để thanh toán đơn hàng trên kênh Ngân hàng số OCB OMNI Corp, tạo lệnh mọi lúc mọi nơi và OCB cam kết xử lý giao dịch trong vòng 2 giờ làm việc kể từ khi doanh nghiệp duyệt lệnh thành công. Việc tra cứu và in điện cũng rất dễ dàng và hoàn toàn trực tuyến mà không cần đến ngân hàng như trước đây. 
 

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678