Trở lại trang trước

Doanh nghiệp được hưởng vốn vay lãi thấp chỉ từ 6,79%/năm

13/09/2023
Đã hết hạn

Từ nay đến hết 31/12/2023, Ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai gói lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm dành cho doanh nghiệp không phân biệt ngành nghề trên toàn quốc, với tổng nguồn vốn lên đến 5.000 tỷ đồng. Cụ thể:

Được biết, thời gian gần đây, dòng vốn ngoại đang chảy mạnh vào ngành ngân hàng thông qua các thương vụ M&A và thỏa thuận vay vốn từ nhiều định chế tài chính quốc tế. OCB hiện đang là một trong những ngân hàng tại Việt Nam liên tục nhận được các khoản vay từ các định chế tài chính lớn như IFC (100 triệu USD) và DEG (55 triệu USD). 

“Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hồi phục, việc huy động nguồn vốn nước ngoài sẽ giúp OCB nói riêng và các ngân hàng trên toàn hệ thống nói chung, bổ sung và ổn định nguồn vốn kinh doanh, gia tăng điều kiện, linh hoạt các thủ tục, mức ưu đãi để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn cũng như đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn trung dài hạn của khách hàng. Đặc biệt, nền tảng nguồn vốn dồi dào, cũng sẽ tạo điều kiện để khách hàng được hưởng lợi nhiều,  nhất là khi hiện nay khách hàng có thể chuyển khoản vay này sang ngân hàng khác nếu thương lượng được lãi thấp hơn”, đại diện lãnh đạo OCB cho biết. 

Thực hiện định hướng của NHNN về Thông tư 06, OCB cũng đã triển khai chính sách cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn để chuyển khoản vay với lãi suất chỉ từ 6,79%/ năm. Cụ thể, khách hàng doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn để chuyển khoản vay sẽ được OCB hỗ trợ cho vay tối đa 100% số tiền dư nợ gốc còn lại của khoản vay với thời hạn tương đương với thời hạn còn lại của khoản vay. Doanh nghiệp có thể sử dụng đa dạng các loại tài sản như: Bất động sản/tiền mặt/hợp đồng tiền gửi/giấy tờ có giá… của doanh nghiệp/cá nhân chủ doanh nghiệp hoặc tài sản đang đảm bảo cho nghĩa vụ tại tổ chức tín dụng khác để bảo đảm cho khoản vay tại OCB. 

Ngoài việc duy trì chính sách linh hoạt miễn giảm phí, tung các gói ưu đãi và tạo điều kiện khách hàng doanh nghiệp vay vốn chuyển khoản vay với lãi suất thấp, OCB còn triển khai hàng loạt chương trình chuyên biệt và phù hợp cho các dịch vụ trọng yếu theo đặc thù kinh doanh của từng ngành: Vận tải - vận chuyển - kho bãi, giáo dục, nhà hàng - khách sạn và thương mại hàng hóa tiêu dùng nhanh.... Đối với nhóm doanh nghiệp mới thành lập hoặc mới mở tài khoản tại OCB sẽ được miễn giảm nhiều loại phí giao dịch như:

  • Miễn 100% phí giao dịch ngân hàng 24/7, 
  • Miễn 100% phí nộp ngân sách nhà nước và chi lương,
  • Miễn phí sử dụng OMNI doanh nghiệp,
  • Miễn phí phát hành và phí thường niên thẻ doanh nghiệp,
  • Giảm đến 100% các loại phí tài trợ thương mại,
  • Giảm lãi suất vay ngoại tệ USD đến 2,7%/năm,
  • Tặng tài khoản số đẹp có giá trị lên đến 50 triệu đồng,
  • Hàng ngàn quà tặng ngay cho doanh nghiệp mới mở tài khoản tại OCB.

Được biết thời gian tới, nhà băng này sẽ tiếp tục rà soát để xem xét miễn/giảm phí trả nợ trước hạn đối với từng trường hợp cụ thể. Đối với khách hàng giao dịch thường xuyên và được đánh giá là mang lại hiệu quả, ngân hàng cũng sẽ xem xét miễn giảm phí liên quan đến cho vay. Thực hiện rà soát danh mục khách hàng vay vốn hiện hữu và chủ động xem xét giảm phí giao dịch đối với khách hàng hoạt động kinh doanh trong một số ngành nghề đặc thù như: lĩnh vực lâm thủy sản, tiết kiệm năng lượng… Đồng thời, OCB cũng chuẩn bị cho ra mắt gói tín dụng dành cho nhà thầu sửa chữa, di tu đường bộ và các công trình giao thông; bổ sung tính năng chuyển tiền quốc tế và mua bán ngoại tệ online cho doanh nghiệp cùng hàng loạt ưu đãi khi sử dụng giải pháp thanh toán số OCB ProPay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, Quý doanh nghiệp có thể đến điểm giao dịch gần nhất của OCB trên toàn quốc hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ: 1800 6678 (miễn phí cuộc gọi 24/7) để được tư vấn. 

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678