Trở lại trang trước

Ưu tiên hoạt động tín dụng xanh, OCB nhận giải Best Green Deal từ ADB

30/09/2021

Giải thưởng Best Green Deal được ADB trao tặng, ghi nhận nỗ lực của OCB trong hoạt động tài trợ thương mại, nổi bật là các giao dịch hướng đến phát triển bền vững.

Chiều ngày 29/9, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã trao tặng giải thưởng “Best Green Deal” cho Ngân hàng Phương Đông (OCB), tổ chức tài chính duy nhất tại Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng năm nay.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, nhà băng này giành được giải thưởng quan trọng trong chương trình Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng (Trade and Supply Chain Finance Program - TSCFP) của ADB. Trước đó, cũng trong khuôn khổ chương trình, OCB được vinh danh là "Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam" (Leading Partner Bank in Vietnam) vào tháng 10/2020.

Chứng nhận giải thưởng “Best Green Deal” từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Đại diện OCB cho biết, giải thưởng thể hiện sự tín nhiệm của tổ chức tài chính quốc tế dành cho OCB, góp phần đưa nhà băng trở thành đối tác uy tín trên thị trường trong và ngoài nước trong hoạt động tài trợ thương mại quốc tế và quan hệ ngân hàng đại lý. 

Các giải pháp tài chính của OCB thuộc chương trình TSCFP sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam, triển khai thêm nhiều chính sách hỗ trợ các khoản tín dụng xanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Qua đó, OCB góp phần giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, tạo nguồn năng lượng sạch, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, môi trường và phát triển kinh tế bền vững.

OCB là ngân hàng tiên phong trong hoạt động tín dụng xanh

OCB được lựa chọn là thành viên Ngân hàng phát hành (Issuing Bank) trong chương trình TFP của ADB từ tháng 5/2016. Ngoài ra, ADB và OCB cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng tuần hoàn vào năm 2018. Theo đó, ADB cam kết cung cấp khoản vay trực tiếp cho OCB để hỗ trợ các giao dịch tài trợ thương mại. Tháng 6 vừa qua, ADB đã tăng hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại lên gấp 5 lần và hạn mức tín dụng tuần hoàn lên gấp 2,5 lần cho OCB so với thời điểm ban đầu.

OCB là một trong những ngân hàng tiên phong trog hoạt động tín dụng xanh và áp dụng quy trình quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong quy trình cấp tín dụng.  Từ năm 2015, ngân hàng đã triển khai cấp tín dụng xanh theo hướng phát triển bền vững kết hợp bảo vệ môi trường theo đúng định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các nhà tài trợ. Theo đó, nhà băng này ưu tiên cấp tín dụng vào các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và các dự án sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, hoạt động kinh doanh theo hướng thân thiện với môi trường và xã hội.

Thời gian tới, OCB sẽ tiếp tục rà soát để cải tiến và triển khai các chính sách thực hiện mục tiêu tín dụng xanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Ngân hàng tích cực hỗ trợ nguồn vốn trung dài hạn tài trợ cho các khoản vay dự án, công trình xanh, phương tiện giao thông thân thiện môi trường.

"Chúng tôi cũng sẽ rà soát, điều chỉnh các chương trình tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đặc biệt là nông nghiệp xanh nhằm đẩy mạnh tín dụng trong lĩnh vực này, góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực nông thôn nói riêng và cả nước nói chung", đại diện OCB nhấn mạnh.

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678