Trở lại trang trước

OCB triển khai sản phẩm hỗ trợ tài chính dành cho nhà phân phối ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)

10/08/2021

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa triển khai Sản phẩm Hỗ trợ tài chính dành cho Nhà phân phối (NPP) ngành hàng tiêu dùng nhanh trên toàn quốc.

Theo đó, sản phẩm dành cho đối tượng Khách hàng doanh nghiệp (bao gồm cả Doanh nghiệp tư nhân) là NPP/đại lý cấp 1 được thành lập trên 1 năm của các Nhà cung cấp hàng tiêu dùng nhanh uy tín như Coca Cola, Nestle, Vinamilk, Orion… và thỏa các điều kiện cấp tín dụng của OCB. Phương thức cấp tín dụng của sản phẩm rất linh hoạt gồm cho vay hạn mức tín dụng, cấp hạn mức thấu chi, bảo lãnh, cho vay trung hạn mua xe…..
Khi tham gia sản phẩm, tùy theo phân nhóm, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi vượt trội như: Tỷ lệ tài trợ lên đến 100% giá trị tài sản bảo đảm (TSBĐ); Hạn mức cấp thêm không cần TSBĐ lên đến 70 tỷ đồng; Mùa cao điểm cấp thêm hạn mức không cần TSBĐ; NPP được hỗ trợ chuyển đổi hạn mức thấu chi khi đến hạn tái tục; Lãi suất ưu đãi từ 6%/năm cho các khoản vay ngắn hạn; Giảm đến 50% phí phát hành thư bảo lãnh và phí thu hộ tại đại lý của NPP; Miễn các loại phí giao dịch trên tài khoản tiền gửi thanh toán.

Với sản phẩm hỗ trợ tài chính mà nhà băng này vừa triển khai sẽ giúp giảm rủi ro thanh toán đối với các khoản phải thu; Chuyển từ công nợ sang tiền mặt nhanh chóng; Tiết kiệm chi phí quản lý tiền mặt, chi phí để theo dõi và thu nợ tiền hàng; Kiểm tra được hạn mức khả dụng tại ngân hàng trước khi xuất hàng tại kho đối với nhà cung cấp.
Riêng đối với NPP/đại lý thì sẽ giúp thời hạn tín dụng có thể được kéo dài hơn so với thời hạn tín dụng chỉ do Người bán cung cấp; Đảm bảo đủ nguồn vốn trong mùa cao điểm; Tăng doanh số bán hàng do tăng khả năng trữ hàng, từ đó tăng sức cạnh tranh với đối thủ và thắt chặt quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp/nhà sản xuất lớn, tạo ra hiệu quả kinh doanh cho 02 bên.
“Cùng với xu hướng gia tăng sử dụng các sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt là nhóm thực phẩm và đồ uống, OCB tin rằng sản phẩm này sẽ giải quyết trọn gói các nhu cầu tài chính của ngành hàng, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp, giúp nhà NPP yên tâm tập trung vào phát triển kinh doanh”. Đại diện OCB cho biết thêm.
Mọi thông tin cần hỗ trợ, Quý doanh nghiệp vui lòng  liên hệ Chi nhánh/ Phòng giao dịch OCB gần nhất hoặc Chuyên viên quan hệ khách hàng – Trung tâm khách hàng doanh nghiệp đang phục vụ Quý doanh nghiệp.

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678