Trở lại trang trước

OCB hút nhân sự chất lượng bằng cơ hội học tập, phát triển

26/03/2019

Ngân hàng chú trọng xây dựng môi trường làm việc mà mỗi cán bộ nhân viên cảm thấy được phát huy hết năng lực.Theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tổng số nhân lực làm việc trong ngành Ngân hàng đến năm 2020 dự kiến lên đến 300.000 người. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực nắm bắt xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, nhiều chuyên gia nhận định, việc bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành ngân hàng có đủ trình độ vận hành, làm chủ công nghệ mới sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Các ngân hàng Việt Nam do đó, sẽ phải chịu áp lực lớn hơn với việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.


Đứng trước thách thức trên, thời gian qua, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã có những bước chuyển mình tích cực trong công tác nhân sự, xây dựng đội ngũ, nâng cao thương hiệu nhà tuyển dụng trên thị trường lao động.


Được đánh giá là một trong những ngân hàng trẻ, năng động, liên tục cải tiến, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) luôn có tốc độ tăng trưởng nhanh gấp đôi trung bình ngành, tỷ lệ nợ xấu luôn được kiểm soát ở mức thấp, đảm bảo các chỉ số an toàn hoạt động cao và ổn định trong vòng 5 năm qua trong hệ thống các tổ chức tài chính tại Việt Nam.