Trở lại trang trước

OCB được vinh danh trong top thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam

27/10/2022

Chiều ngày 27.10.2022, tại Hội nghị thương hiệu 2022 do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã chính thức được vinh danh trong “Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam 2021”. 

Trong đợt đánh giá này, Forbes Việt Nam lần đầu tiên tính toán chi tiết danh sách các thương hiệu giá trị nhất trong ngành tài chính bao gồm ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm tại Việt Nam dựa theo phương pháp đánh giá của Forbes (Mỹ), định lượng giá trị của một thương hiệu thông qua những số liệu tài chính, dựa trên khả năng tạo ra lợi nhuận. 

Trải qua những quy chuẩn đánh giá gắt gao, Forbes Việt Nam đã chính thức công bố và vinh danh 25 thương hiệu giá trị nhất trong lĩnh vực Tài chính bao gồm ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm tại Việt Nam.

Là một trong những ngân hàng thương mại phát triển năng động, cùng những dấu ấn đầy ấn tượng trong năm 2021, OCB đã được vinh danh trong Top 25, xếp thứ 11 với giá trị thương hiệu là 107,8 triệu USD, sánh vai cùng những thương hiệu tài chính hàng đầu. 

Đây là hạng mục giải thưởng danh giá, uy tín, khẳng định vị thế thương hiệu của OCB trên thị trường Tài chính - Ngân hàng.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc OCB đại diện Ngân hàng nhận vinh danh "Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu 2021" từ Forbes Việt Nam

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB chia sẻ: “Được vinh danh trong Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam 2021, đây thực sự là niềm tự hào của OCB và là thành quả cho những nỗ lực của ngân hàng trong suốt hành trình qua. Và chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để thực hiện mục tiêu của mình - trở thành ngân hàng trong Top 5 các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân tốt nhất Việt Nam”. 

Đại diện các doanh nghiệp được vinh danh "Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu 2021"

Những năm gần đây, OCB đã ghi nhận sự bứt phá ngoạn mục với mức tăng trưởng tín dụng tăng gấp 3 lần về quy mô trong giai đoạn 2015 - 2020, nhờ sự tập trung mạnh ở mảng bán lẻ và khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Vốn điều lệ ngân hàng tăng gấp 4 lần, từ 4.000 tỷ lên lên 13.698 tỷ đồng vào tháng 8/2021. Mới đây, OCB cũng đã có đề xuất tăng vốn điều lệ và ngân hàng sẽ tăng thêm hơn 4.109 tỷ đồng, từ hơn 13.698 tỷ đồng lên hơn 17.808 tỷ đồng sau khi có chấp thuận của cơ quan chức năng.  

Xét về các chỉ số đo lường hiệu quả hoạt động, OCB đạt top 4 ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam, do Forbes bình chọn. Với mức sinh lời tốt khi lợi nhuận trên tài sản trung bình (ROAA) và lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đứng thứ 2 toàn bộ hệ thống ngân hàng. Đặc biệt, OCB cũng là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số. Chỉ tính riêng ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI, năm 2021, ngân hàng có sự tăng trưởng nổi bật và tính bằng lần. Cụ thể, số lượng người dùng OCB OMNI tăng gấp 3 lần, lượng giao dịch tăng hơn 60% và eKYC tăng 15 lần so với 2020. 

Đến nay, đã có hơn 160 sản phẩm dịch vụ và tiện ích trên kênh số này, cung cấp đầy đủ, đa dạng các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư,… giúp khách hàng có thể mua chứng chỉ quỹ, chuyển tiền chứng khoán hay chuyển tiền quốc tế ngay trên OCB OMNI mà không cần đến quầy giao dịch,... Đặc biệt, đầu năm 2022, OCB OMNI đã cho ra mắt Facepay - Phương thức thanh toán chỉ cần “có mặt, là xong”, giao dịch không dùng tiền mặt, không thẻ ngân hàng, không điện thoại, hoàn tất trong vòng vài giây và hoàn toàn miễn phí. Đây là phương thức thanh toán hiện đại nhất hiện nay. OCB OMNI cũng ghi nhận số lượng người dùng tăng gấp 2.5 lần cùng kỳ năm trước, số lượng giao dịch tăng hơn 200% so với năm 2021; Tỷ lệ tiền gửi thông qua kênh cũng tăng 178% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, chỉ sau một thời gian ngắn triển khai sản phẩm Giải pháp tìm và vay mua nhà trực tuyến trên nền tảng Unlock Dream Home, nền tảng này đã có gần 270.000 lượt truy cập vào website Unlock Dream Home, hơn 7.300 người đăng ký được tư vấn và hơn 75.000 bất động sản đa dạng ở nhiều tỉnh thành cùng hàng ngàn khách hàng đã được tiếp cận khoản vay và chọn được ngôi nhà như ý.

Đặc biệt, sắp tới, OCB sẽ cho nền tảng Liobank - Ngân hàng số thế hệ mới dành cho khách hàng trẻ và yêu thích trải nghiệm sự tiện nghi của công nghệ. Cụ thể, các sản phẩm cung cấp qua ngân hàng số Liobank sẽ bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, dịch vụ thanh toán và chuyển tiền, chương trình khách hàng thân thiết, sản phẩm tiết kiệm cùng giải pháp quản lý tài chính cá nhân. Đối với Liobank, mọi thao tác, giao dịch sẽ diễn ra trên ứng dụng cùng tên. Giao diện ứng dụng được nhà phát triển thiết kế thân thiện với người dùng, dễ sử dụng cùng đồ họa sinh động. Khi đăng ký mở tài khoản Liobank, khách hàng sẽ được cấp thẻ 2 trong 1, vừa có chức năng ghi nợ (ATM) vừa là thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí. 

Thẻ có hạn mức đến 300 triệu đồng cùng thời gian miễn lãi suất tín dụng đến 62 ngày tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi chi tiêu. Đặc biệt, khách hàng sẽ được hoàn tiền đến 10%, tối đa 500.000 đồng cho tổng giao dịch phát sinh trong tháng. Ngân hàng số thế hệ mới Liobank dự kiến sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới mang đến trải nghiệm sử dụng vượt trội cho người trẻ sành công nghệ.

Không chỉ có những bước đi đầy ấn tượng trong hoạt động kinh doanh, OCB còn tạo dấu ấn trong việc xây dựng, phát triển môi trường làm việc hiện đại, năng động, kiến tạo đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên môn hóa cao, liên tục được vinh danh ở những giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678