Trở lại trang trước

Nhu cầu sở hữu nhà riêng của người trẻ tăng mạnh

05/10/2022

Thay đổi tư duy và hiểu rõ nhu cầu của bản thân, thế hệ trẻ ngày càng hướng đến việc sở hữu một không gian sống riêng.

 

Tại Việt Nam, nhu cầu sở hữu nhà ở đang tăng cao do đất nước trong giai đoạn dân số "vàng" và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), tại thành phố, mỗi năm có hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, nhu cầu về nhà ở sẽ rất cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của người trẻ Việt Nam bị giới hạn bởi giá nhà tăng và chưa có kế hoạch tài chính hợp lý.

Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến nhu cầu sở hữu nhà ở của người trẻ tại Việt Nam. Theo đại diện Ngân hàng Phương Đông (OCB), việc phải ở nhà và gắn bó với một không gian nhất định khiến nhiều người có xu hướng tìm đến những niềm vui ngay tại không gian sống như trang trí nhà cửa, mua sắm nội thất, điện tử gia dụng, nhằm xây dựng một cuộc sống tiện nghi hơn. Làm việc và ở nhà nhiều cũng giúp người trẻ gắn kết hơn với các thành viên trong gia đình, nhận ra giá trị của tình cảm gia đình, sức khỏe của mỗi người thân. Những bữa cơm đoàn viên trong ngôi nhà của riêng mình - nơi "bão dừng sau cánh cửa" ngày càng có ý nghĩa với nhiều người trẻ.

Nhưng làm thế nào để sở hữu một căn hộ hay ngôi nhà riêng, phải có kế hoạch tài chính như thế nào, cần vay bao nhiêu tiền, từ các nguồn nào là thắc mắc của bất kỳ ai khi có ý định mua nhà. Hiểu điều này, OCB ra mắt sản phẩm vay "Dream Home".

Với "Dream Home", các bạn trẻ có thể chạm tay đến căn hộ trong mơ kế hoạch tài chính bền vững chỉ 420.000 đồng một ngày (áp dụng cho khoản vay 2 tỷ đồng với thời gian vay là 30 năm theo phương thức trả nợ gốc bậc thang linh hoạt). Mức lãi suất từ 6,99% một năm, thời gian vay đến 30 năm, khách hàng sẽ giảm bớt nỗi lo tài chính định kỳ. Không những thế, khách hàng còn được linh hoạt lựa chọn hình thức thanh toán lãi, gốc định kỳ tùy vào thu nhập của từng người...

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc hoạch định kế hoạch tài chính dựa trên điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân, ước tính số tiền vay, thời gian trả nợ, số tiền phải chi trả hàng tháng. Với sản phẩm mới, OCB kỳ vọng giúp người trẻ sớm đạt được ước mơ sở hữu ngôi nhà riêng, an tâm lập nghiệp, đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678