Trở lại trang trước

Nhiều lợi ích khi vay ngân hàng để mua nhà

05/10/2022

Vay ngân hàng, sử dụng đòn bẩy tài chính để sở hữu căn nhà mơ ước đang trở thành lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay.

Thực tế, người có thu nhập trung bình - thấp, đặc biệt là những bạn trẻ đều ao ước có thể sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Trong bối cảnh đó, ngân hàng đã và đang trở thành điểm tựa tốt nhất, phát huy được vai trò bằng hoạt động cấp tín dụng cho người dân để mua nhà. Đây được xem là đòn bẩy tài chính, một trong những giải pháp hữu hiệu để giải quyết bài toán về vay vốn.

Trong thời điểm bạn chưa có một khoản tiền đủ lớn để chọn mua căn nhà như ý thì việc vay ngân hàng là một giải pháp hiệu quả. Khi sở hữu cho mình căn nhà riêng, sẽ không còn gánh nặng tiền thuê hàng tháng và những khoản phát sinh khi ở bên ngoài nữa. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc, sinh hoạt, khoản tiền thuê nhà hàng tháng bạn có thể để ra và tiến hành đầu tư, tiết kiệm phục vụ cho mục đích sau này.

Nhiều người nghĩ rằng vay nợ là xấu, nhưng thực tế không phải nợ nào cũng xấu. Nói riêng về lĩnh vực vay mua nhà, đòn bẩy tài chính trong trường hợp này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Lợi ích nhìn thấy rõ nhất đó là ngay cả khi bạn chưa có khả năng chi trả toàn bộ giá trị thì bạn vẫn có cơ hội sở hữu tài sản của riêng mình. Hiện nay, các ngân hàng cho vay lên tới 70-80% giá trị căn nhà. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng còn cho trả góp linh hoạt, khách hàng có quyền lựa chọn nhiều gói lãi vay trả ngắn hạn hoặc dài hạn, mức lãi suất phù hợp. Nếu bạn lo lắng về gánh nặng trả nợ sau vay, thì bây giờ gánh nặng đó được vơi đi nhiều phần vì thời hạn vay lên tới 20-30 năm. Nếu chia bình quân cho từng năm, số nợ gốc và lãi cần trả chưa chắc đã lớn như đa phần mọi người vẫn nghĩ.

Điển hình như ngân hàng Phương Đông (OCB), nhà băng này đã cho ra mắt sản phẩm vay mua nhà Dream Home dành riêng cho khách hàng là người trẻ, khao khát sở hữu ngôi nhà mơ ước. Với việc sử dụng sản phẩm này, khách hàng có thể được vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm, cho vay bù đắp đến 24 tháng, ân hạn gốc lên đến 12 tháng. Thời hạn vay cũng được nâng lên tới 30 năm thay vì chỉ 20-25 năm như trước đây, đi kèm với đó là hạn mức cho vay có thể lên đến 10 tỷ đồng, số tiền phải trả ở những năm đầu chỉ rơi vào khoảng 12-13 triệu đồng/tháng - tương đương giá thuê một căn hộ chung cư tầm trung ở thành phố.

Anh Hiếu và chị Mai đã kết hôn được 5 năm và đang sống tại Hà Nội. Thu nhập của hai vợ chồng cộng lại khoảng 25 - 30 triệu/tháng. Với khả năng tài chính có hạn, sau một thời gian, vốn tích lũy chỉ khoảng 500 triệu đồng. Việc mua nhà dường như ngày càng trở nên xa vời với anh Hiếu và chị Mai bởi những năm trở lại đây giá nhà luôn tăng cao.

"Nhiều lần tham khảo, đi xem nhà nhưng đều không chọn được vì không đủ năng lực tài chính, chúng tôi cũng đã tìm đến những cách khác như vay ngân hàng nhưng quy trình, thủ tục phức tạp làm 2 vợ chồng cũng nản lòng. Tuy nhiên, thật may mắn khi tôi được bạn giới thiệu nền tảng Unlock Dream Home có tích hợp tính năng vay cùng OCB. Không chỉ giúp vợ chồng tôi nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý, mà nền tảng này còn còn vạch rõ kế hoạch tài chính để chúng tôi có thể cân nhắc và tính toán được dễ dàng hơn" – anh Hiếu chia sẻ.

Ra mắt từ tháng 3/2022, Unlock Dream Home là một trong những dự án chiến lược được OCB và đối tác Bất động sản phối hợp triển khai với mong muốn mang đến cho khách hàng những tiện ích vượt trội trong quá trình tìm và vay mua nhà.

Ông Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Khối bán lẻ OCB cho biết: "Sản phẩm Ngôi nhà mơ ước - Dream Home của chúng tôi hướng đến đối tượng trẻ, còn trong giai đoạn tích luỹ, họ có thể trả rất ít tiền gốc trong những năm đầu tiên và tăng dần qua các năm sau đó. Đơn cử, với sản phẩm này, một khách hàng vay mua nhà khoảng 2 tỷ thì mỗi ngày hai vợ chồng chỉ phải tích góp khoảng 420.000 đồng để trả ngân hàng, tỷ lệ tham gia vốn tự có là 20%. Sản phẩm cho vay này được chúng tôi tích hợp trên Unlock Dream Home, đây là giải pháp vô cùng tiện ích trong việc tích hợp trực tiếp các công cụ tìm mua nhà, tính toán khoản vay và nộp hồ sơ trực tuyến, mang lại một hành trình xuyên suốt cho khách hàng - tất cả trên một nền tảng số".

Điểm đặc biệt của Unlock Dream Home đó chính là việc thay vì khách hàng phải thực hiện các khâu truyền thống như: tìm kiếm, chọn lọc căn nhà ưng ý, đến trực tiếp ngân hàng để vay vốn, thực hiện các quy trình, thủ tục phức tạp, mất thời gian thì giờ đây với Unlock Deam Home, mọi thao tác đều được tích hợp duy nhất chỉ trên một nền tảng số cực kỳ tiện ích.

Bên cạnh đó, Unlock Dream Home còn cho phép khách hàng tính toán và hoạch định tài chính một cách minh bạch, rõ ràng, có thể tùy ý điều chỉnh số tiền vay và thời gian vay phù hợp với mong muốn, tính toán chuẩn xác khoản trả lãi hàng tháng.

Với mục tiêu số hóa toàn diện trở thành kênh chính hỗ trợ phát triển khách hàng, OCB hiện đang là một trong những ngân hàng dẫn đầu về chuyển đổi số tại thị trường trong nước. Đồng hành cùng Unlock Dream Home, những gia đình trẻ giờ đây đã có thêm lựa chọn để sở hữu được căn nhà ưng ý với mức thu nhập trung bình cùng phương thức vay mua nhà hoàn toàn online qua một nền tảng số duy nhất. Điều mà từ trước đến nay chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng truy cập website Unlock Dream Home, liên hệ Chi nhánh/ Phòng giao dịch OCB gần nhất hoặc Hotline 1800 6678.

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678