Trở lại trang trước

Lộ diện quán quân cuộc thi công nghệ OCB Open API Challenge 2020

07/12/2020

Sáng ngày 05/12, tại TP HCM đã diễn ra vòng chung  kết cuộc thi công nghệ Open API Challenge 2020 do Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) tổ chức. Giải pháp cho vay dành cho doanh nghiệp và mạng lưới của doanh nghiệp từ Aspire đã giành quán quân.

Aspire – Đội dành quán quân cuộc thi OCB Open Api Challenge 2020.

Triển khai từ đầu tháng 9/2020, OCB Open API Challenge 2020 là cuộc thi về công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực tài chính ngân hàng dành riêng cho các công ty fintech, starup công nghệ tham gia tranh tài.

Sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm từ nhiều cá nhân và tổ chức trong nước cũng như quốc tế. Với hơn 50 bài dự thi đến từ 6 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Malaysia, Anh, Ấn Độ và Singapore xoay quanh bốn chủ đề: Customer Onboarding, sản phẩm tiền gửi tiết kiệm online, sản phẩm thanh toán và sản phẩm tài chính ngân hàng khác (vay, chuyển tiền).

Sau sơ tuyển, vòng 2 cuộc thi đã  tổ chức trong 2 ngày 03 – 04/11/2020 tại TP.HCM với 21 ý tưởng trình bày trực tiếp với Ban giám khảo. Kết quả, 8 dự án, sản phẩm xuất sắc nhất đã có mặt tại Vòng chung kết đến từ: Credify (Hộ chiếu Online), Jirnexu (Giải pháp Conversation Marketing), Casso (Hệ thống kế toán dành cho Doanh nghiệm SME), Jingo.Live (Giải pháp Video Marketing), Aspire (Giải pháp cho vay dành cho doanh nghiệp và mạng lưới của doanh nghiệp), EM&AI (Intelligent chat & voice), OCB Save Money (Giải pháp thanh toán phí gửi xe) và FinFin (Trợ lý Tài chính Cá Nhân).


Đại diện Ban Giảm khảo đặt câu hỏi cho các đội thi.

Với đội ngũ Ban giám khảo là lãnh đạo cấp cao tại tại các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam gồm Ông Nguyễn Tuấn Khang - Giám đốc giải pháp Cloud, IBM Việt Nam, Ông Hoàng Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát Triển Công Nghệ Viễn Thông Tin Học Sun Việt (SVTECH), Ông Đinh Hà Duy Linh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch Vụ Công Nghệ Tin Học HPT, Ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Công ty Seatech, Ông Phương Nguyễn - Tổng Giám Đốc, Công ty ECQ Việt Nam, Ông JUNGKIU CHOI - Managing Director, Boston Consulting Group . Về phía OCB có sự tham dự của Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc, Ông Lê Thanh Quý Ngọc – Giám đốc khối Quản lý rủi ro và Ông Dư Xuân Vũ – Giám đốc khối Công nghệ.

Sau 07 phần demo giải pháp công nghệ đến từ các đội thi, Ban Giám khảo đánh giá rất cao sự nghiêm túc và đầu tư của các sản phẩm về những ý tưởng mới lạ, tính khả thi cao, phù hợp với thị trường. Trải qua 20 phút trình bày và phản biện cùng Ban Giám khảo, quán quân cuộc thi công nghệ OCB Open API Challenge 2020 đã tìm được chủ nhân -  Aspire với giải pháp cho vay dành cho doanh nghiệp và mạng lưới của doanh nghiệp. Đội thi nhận được giải thưởng 80 triệu đồng và cơ hội hợp tác, triển khai dự án cùng OCB trong thời gian tới.

Sự quan tâm của các đối tác dành cho cuộc thi đã mang đến thành công, góp phần nâng tầm cuộc thi và là động lực để OCB tổ chức thêm nhiều hoạt động trong những năm kế tiếp, Ông Nguyễn Thiện Tâm, Giám đốc chiến lược ngân hàng số OCB nhấn mạnh.


Cuộc thi công nghệ OCB Open API Challenge 2020.

Danh sách các đội đoạt giải tại vòng chung kết cuộc thi Open API Challenge 2020:

  • Giải Đột Phá: Aspire (Giải pháp cho vay dành cho doanh nghiệp và mạng lưới của doanh nghiệp)
  • Giải Sáng Tạo: Em&AI (Intelligent Chat & Voice), Credify (Hộ chiếu Online), Jingo.live (Giải pháp Video Marketing)
  • Giải Tiềm Năng: OCBSaveMoney (Giải pháp thanh toán phí gửi xe), Jirnexu (Giải pháp Conversation Marketing), Casso (Hệ thống kế toán dành cho Doanh nghiệm SME), FinFin (Trợ lý Tài chính Cá Nhân)

Là một trong những ngân hàng triển khai sớm các hoạt động số hóa, bên cạnh ngân hàng số OCB OMNI, OCB tiếp tục tạo dấu ấn trên thị trường khi có những bước đi nhanh hơn trong công cuộc chuyển đổi số.

Từ cuối năm 2019, OCB triển khai thành công ngân hàng mở Open API, cho phép doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công ty fintech... kết nối với ngân hàng ngay trên hệ thống của doanh nghiệp mà không cần vào ứng dụng OCB. Nhờ đó, nhà băng và đối tác có thể cùng tiếp cận nguồn khách hàng mới, bán chéo sản phẩm dịch vụ, gia tăng sản phẩm ứng dụng công nghệ, giảm thời gian,chi phí xử lý giao dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp từ đó đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong thời đại công nghệ phát triển.

Với tầm quan trọng của Open API hiện tại và tương lai, OCB đã tổ chức cuộc thi Open API Challenge 2020 với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp được xây dựng dựa trên những sản phẩm dịch vụ hiện có nhằm mục đích cung cấp những tính năng, tiện ích, sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người dùng và khách hàng trên thị trường.

Hiện nay, OCB đã đưa vào hoạt động hơn 40 API với các sản phẩm đặc thù như tài khoản, tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán và kết nối thành công các đối tác Én Việt, Mecorp, Moca, Momo, Zalo Pay…trên OCB OMNI.

OCB đang kêu gọi và tạo điều kiện tốt nhất cho nhiều đối tác khác ở các lĩnh vực Fintech, chứng khoán, công nghệ, công ty cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp ERP…để mở rộng Open Banking API tạo ra nhiều sản phẩm dịch vụ đột phá nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678