Trở lại trang trước

[GREEN CHOICE - WIN CAREER] HỌC HỎI VÀ NỖ LỰC ĐỂ TÌM THẤY THÀNH CÔNG CỦA CHÍNH MÌNH

16/04/2023

Với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó cùng ngành ngân hàng, đã kinh qua rất nhiều vị trí cũng như môi trường khác nhau, anh Mai Văn Hải – Giám đốc Chi nhánh Cầu Giấy kiêm Giám đốc RB đã có dịp chia sẻ với Phòng Tuyển dụng câu chuyện “làm nghề” đầy thú vị. Hãy cùng đọc qua các bạn nhé!


Anh Mai Văn Hải - GĐ Chi nhánh Cầu Giấy Kiêm GĐ RB

Cũng như bao bạn trẻ khác, anh bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh: không kinh nghiệm, không mối quan hệ. Những ngày đầu đi làm hết sức áp lực do doanh số không đạt, loay hoay mãi vẫn không thể tư vấn, “chốt đơn” được với khách hàng. Tuy nhiên, với quan điểm người khác làm được thì mình cũng làm được, anh quan sát, học hỏi các anh/chị làm tốt và xin đi cùng để trải nghiệm quá trình tư vấn, tìm kiếm khách hàng. Mình chưa có quan hệ thì phải chăm chỉ, người khác cố gắng 1 thì mình phải nỗ lực gấp 4-5 thậm chí 10 lần thì mới có kết quả. Cứ như vậy, anh dần làm quen với các yêu cầu công việc và từ tháng thứ 4 trở đi luôn hoàn thành mức cao nhất về KPis tại đơn vị.


Anh có một câu tâm đắc như thế này “Người bi quan nhìn ra khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan nhìn ra cơ hội trong mọi khó khăn”.
Khó khăn thì công việc nào cũng có, nhưng người khác làm được thì mình cũng sẽ làm được. Công việc tại ngân hàng là một công việc mang lại nhiều trải nghiệm, nhiều kiến thức, mức độ cạnh tranh cao song lại mang đến rất nhiều cơ hội phát triển. Đặc biệt tại OCB với chủ trương “nhân lực song hành cùng thành công của tổ chức” thì OCB mang lại rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Cụ thể là khi hàng loạt Chi Nhánh được thành lập mới các vị trí từ cấp quản lý đến nhân viên/chuyên viên cũng sẽ được sản sinh. Có lộ trình phát triển rõ ràng là một trong các yếu tố quan trọng để thu hút nhân tài.


Đối với các bạn trẻ đang đi tìm việc, các bạn hãy cứ tự tin, căng đầy nhiệt huyết và tin tưởng với lựa chọn của mình. Mỗi khi gặp vướng mắc thì chủ động quan sát và học hỏi những nhân tố làm tốt. Cùng với thái độ tích cực, cầu tiến của bản thân thì anh tin không gì là không thể chinh phục.

-----------------

Thực hiện
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG - TRUNG TÂM NHÂN SỰ & ĐÀO TẠO
NGÂN HÀNG TMCP PHƯƠNG ĐÔNG
Add: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email: pns.tuyendung@ocb.com.vn

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678