Back to previous

OCB ỨNG DỤNG EKYC VÀO MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ONLINE

18/01/2021

Công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) giúp khách hàng có thể ngồi nhà, mở tài khoản online với vài thao tác trong ít phút, không cần đến ngân hàng.
Mở tài khoản từ xa trong vài phút

Cuối năm 2020, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai công nghệ định danh điện tử (eKYC), cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán (OCB OMNI) trực tuyến, không cần đến ngân hàng.
Theo đó, khách hàng đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng để giao dịch gấp, hay trùng ngày nghỉ, ngân hàng không làm việc, đều có thể sử dụng tính năng mở tài khoản từ xa qua OCB.
Người dùng chỉ cần tải ứng dụng OCB OMNI về điện thoại, nhập thông tin cá nhân tóm tắt và số điện thoại để đăng ký. Sau đó, mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký. Khách hàng tiếp tục chụp ảnh chứng minh nhân dân mặt trước và sau, chụp hình khuôn mặt bằng camera trước của điện thoại. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận và trích xuất các thông tin người dùng trên giấy tờ tùy thân và hoàn tất giao dịch mở tài khoản tại ứng dụng.
Sau khi hoàn tất các bước và gửi thông tin cho OCB, khách hàng đã nhận được ngay thông tin tài khoản thanh toán và tên đăng nhập qua email, thông tin mật khẩu qua SMS.
"Toàn bộ quy trình này chỉ mất khoảng vài phút, tôi có ngay tài khoản thanh toán và chỉ cần chờ đến đầu tuần để ghé nhanh chi nhánh gần nhất và ký giấy tờ là có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng của OCB trên ứng dụng OCB OMNI", anh Thành, một khách hàng vừa trải nghiệm tính năng mở tài khoản online hào hứng nói.