Trở lại trang trước

OCB đồng hành cùng ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh

01/04/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi toàn dân chung sức chống dịch, mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.
Theo đó, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) - thành viên Tập đoàn TTC, tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Được biết, tổng chi phí gói tài trợ của TTC và OCB trong đợt này là 2,55 tỷ đồng/tháng và bắt đầu từ ngày 01/4/2020.

Khách sạn đầy đủ tiện nghi, các dịch vụ đều miễn phí dành cho bác sĩ chống dịch tại TPHCM
Đồng hành cùng TTC Hospitality, OCB cũng đã góp phần hỗ trợ chi phí lưu trú, ăn uống, và các loại dịch vụ khác cho đội ngũ y bác sĩ tại khách sạn TTC. Ông Trương Đình Long, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại OCB cho biết: “Hiện ngân hàng đang triển khai mạnh mẽ chương trình “OCB chung tay bảo vệ cộng đồng” nhằm cùng người dân cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ phòng chống dịch Covid-19, với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, việc ủng hộ, chăm lo cho những y bác sĩ, cán bộ y tế thuộc tuyến đầu là công tác mà OCB luôn sẵn lòng và đề cao hàng đầu trong giai đoạn này”.
Động thái nhanh chóng và kịp thời của OCB và TTC Hospitality đã được lãnh đạo Sở Y tế TP. HCM và các đơn vị liên quan đánh giá cao. Đây là một trong những hoạt động mà hai đơn vị kinh tế quan trọng của Thành phố đồng hành và đóng góp cùng Sở Y tế nhằm chăm lo sức khỏe thể chất và tinh thần cho các y bác sĩ trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19.
OCB hiện với hệ thống gần 200 đơn vị kinh doanh trên toàn quốc, ngân hàng liên tục thực hiện các công tác mạnh mẽ phòng chống dịch trong nội bộ và đối với khách hàng; thường xuyên có những thông báo, khuyến cáo cần thiết trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch.
Trong trường hợp khách hàng cần thiết phải đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, OCB đã chủ động áp dụng và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, nhằm tạo sự an tâm cho khách hàng. Khu vực giao dịch tại các đơn vị, chi nhánh của OCB đều được khử trùng sát khuẩn. CBNV được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch như: đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp với khách hàng, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, đeo găng tay khi tiếp xúc với tiền mặt… Hướng dẫn khách hàng cách thức giao dịch an toàn, tặng nước rửa tay và khẩu trang.