Back to previous

Ngân hàng Phương Đông (OCB) ký kết hợp tác toàn điện với Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam

24/04/2024

Vào ngày 23/4/2024, tại TP. HCM, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS) đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện đại, tối ưu trải nghiệm cho khách hàng.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Thành viên HĐQT kiêm TGĐ OCB và Ông Kang Moon Kyung – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ MAS thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

Theo đó, với nền tảng công nghệ tiên phong, cơ sở dữ liệu vững chắc, cùng hệ thống mạng lưới khách hàng tiềm năng từ Tập đoàn toàn cầu, MAS sẽ cung cấp dịch vụ và giới thiệu các sản phẩm đầu tư tài chính hiệu quả. Về phía OCB, là đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ Open Banking tại Việt Nam, sẽ giúp người dùng trên các nền tảng của đối tác có thể dễ dàng truy cập, liên kết, sử dụng, quản lý sản phẩm/dịch vụ tài chính của mình tại ngân hàng trên chính nền tảng khách hàng đang sử dụng thông qua hệ thống OCB Open API. Hệ thống được bảo mật và xác thực bằng các phương thức tân tiến nhất phù hợp với quy định của Ngân hàng nhà nước (như thông tư 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 hiệu lực từ 1/7/2024) và quy định của quốc tế (như 3D Secure, OAuth2.0)”.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Thành viên HĐQT kiêm TGĐ OCB phát biểu

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB phát biểu tại buổi lễ: “OCB được đánh giá là ngân hàng đi đầu trong công tác chuyển đổi số, cụ thể, ngân hàng đã và đang đầu tư những công nghệ hiện đại nhằm tối ưu quy trình nội bộ, cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính nhằm đem đến trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng. Chính vì lý do đó, trong nhiều năm trước đây OCB tự hào là đơn vị tiên phong triển khai ngân hàng mở - Open Banking ra thị trường Việt Nam nhằm kết nối nhanh chóng và rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp, đối tác xung quanh. Tôi kỳ vọng trong thời gian sắp tới, sự hợp tác với MAS, chúng ta sẽ cho ra mắt một sản phẩm kết hợp giữa hai bên, từ đó tạo ra một hệ sinh thái số, ngày càng nâng cấp khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh của chính chúng ta trên thị trường.”

Ông Kang Moon Kyung – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ MAS phát biểu

Theo ông Kang Moon Kyung - Tổng Giám Đốc Chứng khoán Mirae Asset: “OCB là ngân hàng nội địa hàng đầu, tiên phong với nền tảng công nghệ tiên tiến; và MAS với kinh nghiệm lâu dài và uy tín trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, chúng tôi cam kết sẽ mang đến nhiều sản phẩm tài chính thông minh, tiện lợi cho Khách hàng của hai bên trong thời gian tới”.

Đại diện Ban lãnh đạo của OCB và MAS chụp ảnh lưu niệm

Sự hợp tác giữa OCB và MAS sẽ tập trung vào việc phát triển và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện đại, từ những giải pháp tiết kiệm, đầu tư, tích lũy, đến các sản phẩm chứng khoán và quản lý tài sản. Điều này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm và tiện ích cho khách hàng hai bên, phù hợp với xu thế phát triển và trên hết là đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội hiện nay./.

Related news

See more
Customer support
(84) 28 7305 6678